Trang đầu > Hậu Trường
【Cách nhận biết trận đấu nổ tài】Chủ tịch VFF dự khán trận khai mạc World Cup 2022
Ngày phát hành:2022-12-08 08:27:05
Lượt xem:459

Chủ tịch VFF dự khán trận khai mạc World Cup 2022

PHẠM ĐÌNH   -   Thứ năm, 17/11/2022 18:50 (GMT+7) Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Trần Quốc Tuấn sẽ tham dự Hội nghị thượng đỉnh của FIFA và dự khán khai mạc World Cup 2022. 

Cụ thể, ông Trần Quốc Tuấn sẽ đại diện VFF tham dự Hội nghị thượng đỉnh của FIFA sẽ được tổ chức vào ngày 20.11 tại Doha, Qatar – quốc gia chủ nhà World Cup 2022, với sự tham dự của lãnh đạo cấp cao các Liên đoàn quốc gia thành viên FIFA. 

ủtịchVFFdựkhántrậnkhaimạ

Dưới sự chủ trì của Chủ tịch FIFA Gianni Infantino, thông qua Hội nghị thượng đỉnh này, FIFA đặt hy vọng sẽ tiếp tục tăng cường tương tác nhiều hơn nữa với các liên đoàn thành viên, đặc biệt là về những vấn đề quan trọng đối sự phát triển của bóng đá ở cấp độ toàn cầu.

ủtịchVFFdựkhántrậnkhaimạ
Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn và Chủ tịch FIFA Gianni Infantino. Ảnh: VFF
Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn và Chủ tịch FIFA Gianni Infantino. Ảnh: VFF

Kết thúc Hội nghị, các đại biểu sẽ tham dự trận khai mạc World Cup 2022 giữa chủ nhà Qatar và Ecuador. Trước đó sẽ là Lễ khai mạc tại sân Al Bayt có sức chứa 60.000 người, cách Doha 40km về phía Bắc. Sân vận động Al Bayt cũng là một trong 8 sân vận động được sử dụng cho các trận xuyên suốt giải đấu.

ủtịchVFFdựkhántrậnkhaimạ

Mặc dù kịch bản của chương trình Lễ khai mạc World Cup 2022 vẫn được giữ kín nhằm gây sự bất ngờ cho khán giả hâm mộ trên toàn thế giới, nhưng chắc chắn đó sẽ sự kiện có quy mô hoành tráng và là bữa tiệc âm thanh, ánh sáng đối với giới mộ điệu.

ủtịchVFFdựkhántrậnkhaimạ

Trái bóng thi đấu chính thức của World Cup 2022 là Al Rihla, tiếng Arab nghĩa là “Cuộc hành trình” – một sản phẩm của Adidas. Theo nhà sản xuất, vật liệt chế tạo Al Rihla rất thân thiện với môi trường do dễ dàng phân hủy trong tự nhiên.

ủtịchVFFdựkhántrậnkhaimạ

Điều này phù hợp với tôn chỉ của nước chủ nhà về một kỳ World Cup không rác thải. Al Rihla có tốc độ bay nhanh hơn so với trái bóng các kỳ World Cup khác. Bên trong trái bóng được cài một cảm biến đo quán tính. Công nghệ này sẽ giúp cho việc xác định tình huống việt vị nhanh chóng và chính xác.

ủtịchVFFdựkhántrậnkhaimạ

World Cup 2022 là giải đấu lần đầu tiên có 6 đại diện Châu Á góp mặt: Nhật Bản, Hàn Quốc, Saudi Arabia, Iran, Australia và chủ nhà Qatar. Đây là những đội bóng giành vé sau khi kết thúc vòng loại thứ 3 khu vực Châu Á (vòng loại mà Đội tuyển Việt Nam cùng tham dự).

ủtịchVFFdựkhántrậnkhaimạ
Trước:Cựu thủ môn Hoàng Anh Gia Lai: Hài lòng với sân phủi và kinh doanh hải sản
Tiếp theo:Danh sách 16 đội tham dự vòng chung kết U17 Châu Á 2023
Những bài viết liên quan